หน้าแรก สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันออก
สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันตก สถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง
ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย
ขอเชิญเพื่อนๆที่มีใจรักในการท่องเที่ยว เข้ามาร่วมพูดคุย แชร์ภาพ ประสบการณ์
ในการท่องเที่ยวกันในกลุ่มของเราใน Facebook ได้ตามลิงค์นี้
https://www.facebook.com/groups/unseentravel/
 
โปรโมทเว็บ
 
idolcute.com
 
พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี เขานาคเกิด
 

เขานาคเกิด เป็นยอดเขาสูงอยู่ในเขตติดต่อกัน ระหว่างตำบลกะรน และตำบลฉลอง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เป็นจุดชมวิวจุดหนึ่งที่สามารถชมวิวของภูเก็ตทางด้านตะวันตกได้สวยมากๆ  มองเห็นตัวเมือง และทะเลฝั่งตะวันตก ทิวทัศน์มุมสูงของหาดราไวย์ได้สวยงาม มองเห็นอ่าวฉลองที่มีเรือยอร์ชหรูๆลอยลำอยู่ลิบๆ ได้เห็นมุมมองใหม่ของแหลมพรหมเทพและเกาะแก้วพิสดาร เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้สัมผัสทั้งภูเขาและทะเล ทำให้ได้พบว่าภูเก็ตไม่ได้มีดีแค่หาดทรายชายทะเล

บนยอดเขานาคเกิด ประดิษฐานพระพุทธองค์ใหญ่ สีขาวเด่นเห็นได้แต่ไกล เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปแบบร่วมสมัย ขนาดหน้าตักกว้าง 25.45 เมตร ความสูง 45 เมตร โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ประดับผิวด้วยหินอ่อนหยกขาว “สุริยกันต”(สุริยกันตะ) จากพม่า น้ำหนักเฉพาะหินอ่อน หยกขาวประมาณ 135 ตัน หรือประมาณ 2,500 ตารางเมตร ซึ่งต่อมาก็ได้รับการถวายพระนามจากสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายกว่า “พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี” พร้อมตราตั้งให้เป็นพระพุทธรูปประจำเมืองภูเก็ต เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2551

มีอาคาร และที่ประดิษฐาน พระพุทธรูปปางต่างๆ เช่น เจ้าแม่กวนอิม พระรูปของพระเจ้าตากสิน รัชกาลที่ 5 พระองค์เจ้ากรมหลวงชุมพรฯ และพระบรมวงศานุวงศ์ไว้ สำหรับให้ผู้มาเยือนได้สักการะ โดยจะมีโต๊ะบริจาค สำหรับทอนแผ่นทอง และทำบุญตามจิตศรัทธา เพื่อที่จะนำแผ่นทอง และปัจจัยที่ได้ ไปจัดสร้างองค์พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี 

นอกจากจะมีองค์พระขนาดใหญ่ให้สักการะและวิวสวยๆ ให้ชมแล้วแล้ว ที่นี่กำลังมีการปรับปรุงพื้นที่และภูมิทัศน์โดยรอบให้มีความสวยงาม ร่มรื่น เพื่อสร้างเป็นพุทธอุทยานบนยอดเขานาคเกิด เพื่อเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมและเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และนอกจากนี้ก็ยังเป็นที่วิปัสนากรรมฐานอีกด้วย


 
Share |
มีผู้เข้าชมแล้ว : 12953 ครั้ง
 
 
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในภาคเดียวกัน
 
 
 
รวมสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย ไม่ไปไม่รู้กับ Unseentravel.com |
Copyright©2009 www.unseentravel.com all right reserved จัดทำโดยทีมงาน Thai Nationl Network (ThaiNN)