หน้าแรก สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันออก
สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันตก สถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง
ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย
ขอเชิญเพื่อนๆที่มีใจรักในการท่องเที่ยว เข้ามาร่วมพูดคุย แชร์ภาพ ประสบการณ์
ในการท่องเที่ยวกันในกลุ่มของเราใน Facebook ได้ตามลิงค์นี้
https://www.facebook.com/groups/unseentravel/
 
โปรโมทเว็บ
 
idolcute.com
 
เพลินวานหัวหิน
 

เพลินวานตลาดย้อนยุคแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของหัวหินที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานและมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาย้อนรำลึกวันวานอยู่เสมอโดยส่วนแรกที่เปิดไปแล้วนั้นมีทั้งร้านกาแฟโบราณ ร้านข้าวอุ่นแกงร้อนร้านเหล้าเพลินสำราญ ห้องเสื้อไฉไล ร้านของเล่นเพลินวาน และร้านเพลินวานไอศกรีมแต่ละร้านตกแต่งด้วยของเก่าที่หาชมยากชวนให้ตื่นเต้นและสนุกสนานไปกับการลิ้มชิมรสขนมโบราณและสนุกสนานไปกับการเลือกชมเลือกซื้อของเล่นสังกะสี รถตุ๊กตุ๊ก เรือป๊อกแป๊กตุ๊กตากระดาษและอื่นๆ อีกมากมายซี่งสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่ตลาดโบราณแห่งนี้และความประทับใจก็กำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อตลาดเพลินวานเปิดตัวเฟส 2 ในวันที่ 1 ต.ค. 2552 ที่ผ่านมา

โดยเฟส 2 นี้จะมีร้านค้าเปิดใหม่ประมาณ 40 ร้านและเป็นโซนลานกิจกรรมที่จะมีการฉายหนังกลางแปลงในแบบฉบับงานวัดสามารถเลือกซื้อเทปคาสเซ็ตเพลงไพเราะคุ้นหูของวันวาน วิดีโอหนังรักวัยหวานใบปิดหนังดัง รวมถึงดาราในดวงใจ พร้อมกับเก็บภาพมุมเก่าๆ ในเพลินวานไว้เป็นที่ระลึกหากอยากพักผ่อนก็สามารถเลือกบริการโซนที่พักสไตล์สแกนดิเนเวียนซึ่งถือเป็นสไตล์เก่าแก่ที่เข้ามาในช่วง 2499 ที่พิมานเพลินวานซึ่งจะเปิดให้บริการในวันที่ 1 พ.ย. นี้นอกจากนี้ทุกวันศุกร์,เสาร์,อาทิตย์ท่านจะได้เพลิดเพลินกับการถ่ายทอดบทเพลงสุดพิเศษจากยุค 70 ในแนวอคูสติกเคล้ากับบรรยากาศของวันวาน โดยเฟส 2 ของเพลินวานจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่22 ตุลาคม 2552

กล่าวได้ว่ามาที่เพลินวานแห่งนี้อดีตอันหวานชื่นจะย้อนกลับมาให้ได้ระลึกถึงความสุขถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับการท่องเที่ยวในหัวหินสำหรับคู่รักและครอบครัวที่มีรสนิยมในการชอบของแนวคลาสสิกที่ดีทีเดียว

ข้อมูลจาก: thai.tourismthailand.org


 
Share |
มีผู้เข้าชมแล้ว : 9669 ครั้ง
 
 
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในภาคเดียวกัน
 
 
 
รวมสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย ไม่ไปไม่รู้กับ Unseentravel.com |
Copyright©2009 www.unseentravel.com all right reserved จัดทำโดยทีมงาน Thai Nationl Network (ThaiNN)