หน้าแรก สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันออก
สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันตก สถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง
ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย
ขอเชิญเพื่อนๆที่มีใจรักในการท่องเที่ยว เข้ามาร่วมพูดคุย แชร์ภาพ ประสบการณ์
ในการท่องเที่ยวกันในกลุ่มของเราใน Facebook ได้ตามลิงค์นี้
https://www.facebook.com/groups/unseentravel/
 
โปรโมทเว็บ
 
idolcute.com
 
จุดชมวิวผาหินซ้อน
 

จุดชมวิวผาหินซ้อน ซึ่งเป็นหน้าผาสูงชันในวนอุทยานน้ำตกเขาอีโต้ ซึ่งเป็นจุดชมวิวได้สวยอีกแห่งของเมืองปราจีน ซึ่งเมื่อเราเข้าไปยืนอยู่บนก้อนหินขนาดใหญ่เราก็สามารถมองเห็นเมืองปราจีนบุรี ที่เขียวขจีไปด้วยต้นไม้ได้แทบทั้งหมด เป็นวิวที่สวยอีกมุมหนึ่งของวนอุทยานน้ำตกเขาอีโต้แห่งนี้ การชมวิวให้สวยต้องมาในช่วงเช้ามืดยามอาทิตย์พร้อมจะส่งแสงในเช้าวันใหม่และยาม อาทิตย์ใกล้อัสดงลงเต็มที ชมวิวสวยพร้อมรับกับอากาศดี ๆ สายลมโบกโบย ต้นไม้พลิ้วไหวช่วยให้การพักผ่อนของเราผ่อนคลายได้มากขึ้นทีเดียว

ที่บริเวณที่ตั้งของสำนักงานอุทยาน หน่วยพิทักษ์และดูแลต้นน้ำ ซึ่งเป็นที่ตั้งของอ่างเก็บน้ำ จักรพงษ์หรืออ่างเขาอีโต้ จากอ่างเก็บน้ำจะมีถนนขึ้นไปจนถึงยอดเขา เพื่อชมทัศนียภาพโดยรอบ ระยะทางประมาณ 11 กิโลเมตร อ่างเก็บน้ำมีขนาดใหญ่มากและตั้งอยู่ติดกับเชิงเขา ในบริเวณอ่างเก็บน้ำจักรพงษ์เราจะได้ชมวิวสวย ๆ และรับอากาศที่แสนบริสุทธิ์ แจ่มใส ใต้ร่มเงาเขาสูงที่เขียวขจี สัมผัสไอเย็นจากทะเลสาบขนาดใหญ่ที่นิ่งเงียบสงบพื้นน้ำเป็นแสงสีครามยามพระ อาทิตย์สาดแสงส่องผ่านมากระทบบนผิวน้ำ สวยงามตามวงจรธรรมชาติ นอกจากนั้นเรายังสามารถทำกิจกรรมด้วยการพายเรือได้อีกด้วยเพราะเป็นอ่างเก็บ น้ำขนาดใหญ่และเป็นน้ำนิ่ง  แต่เราต้องขออนุญาตทางเจ้าหน้าที่อุทยานเขาก่อน ส่วนเรือพายนั้นเราต้องนำไปเอง และต้องแต่งตัวให้ถูกต้องสวมชุดป้องกันให้เรียบร้อย เป็นอ่างขนาดใหญ่น้ำนิ่งพายเรือได้อย่างสนุกสนาน

หลังจากเหน็ดเหนื่อยและสนุกสนานจากการพายเรือแล้ว ก่อนเดินทางกลับเราก็แวะเข้าไปไหว้พระทำบุญกันที่วัดถ้ำเข้าอีโต้ ภายในวัดร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้และเงียบสงบ การเข้าวัดทำบุญนั้นเป็นวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาจากบรรพบุรุษ เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัว

 

ข้อมูลจาก: siamfreestyle.com


 
Share |
มีผู้เข้าชมแล้ว : 24944 ครั้ง
 
 
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในภาคเดียวกัน
 
 
 
รวมสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย ไม่ไปไม่รู้กับ Unseentravel.com |
Copyright©2009 www.unseentravel.com all right reserved จัดทำโดยทีมงาน Thai Nationl Network (ThaiNN)