หน้าแรก สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันออก
สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันตก สถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง
ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย
ขอเชิญเพื่อนๆที่มีใจรักในการท่องเที่ยว เข้ามาร่วมพูดคุย แชร์ภาพ ประสบการณ์
ในการท่องเที่ยวกันในกลุ่มของเราใน Facebook ได้ตามลิงค์นี้
https://www.facebook.com/groups/unseentravel/
 
โปรโมทเว็บ
 
idolcute.com
 
เกาะเสม็ด
 

เกาะเสม็ด หรือเกาะแก้วพิสดาร เป็นเกาะใหญ่ที่สุดในอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด อยู่ห่างจากฝั่งบ้านเพ จังหวัดระยองเพียง 6 กิโลเมตรเท่านั้น แต่เกาะเสม็ดก็มีหาดทรายที่ขาวสะอาดไม่แพ้เกาะที่ตั้งอยู่ห่างฝั่ง นับเป็นจุดเด่นที่สร้างชื่อเสียงให้กับเกาะเสม็ดอย่างมาก ธรรมชาติรอบๆเกาะสวยงามด้วยเวิ้งอ่าวและหาดทรายขาวหลายแห่ง

ทางตะวันตกของเกาะเสม็ดมีอ่าวพร้าวที่ชายหาดมีดงมะพร้าวมากมายสมชื่อ หาดทรายกว้างค่อยๆเอียงลาดลงทะเล เป็นจุดชมอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดของเกาะ ส่วนทางด้านตะวันออกมีอ่าวและหาดทรายสวยๆหลายแห่งเรียงต่อเนื่องกัน หาดทรายแก้วเป็นหาดทรายที่ขาวที่สุด กว้างขวาง ยาวเกือบ 2 กิโลเมตร ถัดมาเป็นอ่าวไผ่ อ่าววงเดือนที่มีหาดโค้งรูปวงเดือน อ่าวหวาย อ่าวกิ่ว และอ่าวเทียนที่มีทั้งความสวยงามแล้วยังมีแหล่งปะการังอยู่ใกล้ๆชายฝั่ง

ทางใต้มีอ่าวปะการังที่มีแหล่งปะการังที่สวยงามเหมาะแก่การดำน้ำตื้น ส่วนหัวแหลมด้านทิศใต้คือแหลมใหญ่ช่องเกาะจันทร์มีแนวหินชายฝั่งรูปร่างแปลกๆ ไม่เหมาะที่จะเล่นน้ำเพราะระดับน้ำลึกและมีน้ำวนแต่เป็นแหล่งตกปลาที่ดี 

เกาะเสม็ดยังมีเกาะบริวารอีกหลายเกาะ ที่มีความสวยงามโดดเด่นเฉพาะตัวแตกต่างกันไป มีกิจกรรมท่องเที่ยวทางทะเลอย่างครบถ้วน ทั้งการชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เล่นน้ำทะเลใสๆบนหาดทรายขาวๆ ดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น หรือจะดำน้ำลึกสัมผัสกับโลกใต้ทะเล ส่วนบรรดาพรานเบ็ดทั้งหลายก็มีแหล่งตกปลาไว้ประลองฝีมืออยู่หลายแห่ง เกาะเสม็ดนับเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อนเที่ยวชมกันตลอดทั้งปี

 

ข้อมูลจาก : easternthailand.com


 
Share |
มีผู้เข้าชมแล้ว : 12446 ครั้ง
 
 
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในภาคเดียวกัน
 
 
 
รวมสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย ไม่ไปไม่รู้กับ Unseentravel.com |
Copyright©2009 www.unseentravel.com all right reserved จัดทำโดยทีมงาน Thai Nationl Network (ThaiNN)