หน้าแรก สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันออก
สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันตก สถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง
ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย
ขอเชิญเพื่อนๆที่มีใจรักในการท่องเที่ยว เข้ามาร่วมพูดคุย แชร์ภาพ ประสบการณ์
ในการท่องเที่ยวกันในกลุ่มของเราใน Facebook ได้ตามลิงค์นี้
https://www.facebook.com/groups/unseentravel/
 
โปรโมทเว็บ
 
idolcute.com
 
หาดทรายแก้ว
 

หาดทรายแก้ว หาดทรายชายทะเลสัตหีบ ที่รักษาสภาพธรรมชาติไว้ได้อย่างดีเยี่ยม อยู่ในความดูแลของโรงเรียนชุมพลทหารเรือ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ โดยมีแนวคิดการจัดการพื้นที่นี้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แบบยั่งยืน โดยจะรักษาความสวยงามตามธรรมชาติไว้เป็นหลัก เหนือหาดยังมีสภาพเป็นป่าชายหาดเขียวครึ้มตามธรรมชาติ หาดทรายขาว พื้นทรายเป็นเม็ดทรายปนปะการัง น้ำทะเลใสสะอาด บรรยากาศสงบภายใต้ธรรมชาติแท้ๆที่มีสิ่งแปลกปลอมน้อยมาก เหมาะอย่างยิ่งที่จะมา ดำน้ำ หรือพักผ่อนหย่อนใจแบบสงบซึ่งหาได้ยากในสถานที่ท่องเที่ยวในยุคปัจจุบัน

นักท่องเที่ยวสามารถมาพักผ่อนที่หาดทรายแก้วได้ตลอดทั้งปี เนื่องจากอยู่บนชายฝั่ง ตำบลบางเสร่ และมีช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อการท่องเที่ยวที่สุด ตั้งแต่ช่วงต้นฤดูหนาว ปลายเดือนกันยายน ถึงต้นเดือนธันวาคม เนื่องจากคลื่นลมไม่แรง อากาศไม่ร้อนมาก

ในวันธรรมดาวันจันทร์ถึงวันศุกร์ จะอนุญาตให้ผู้ที่จะเข้าไปเที่ยวหาดทรายแก้วนั้นจะสามารถนำรถเข้าไปจอดที่บริเวณหาดได้ แต่ในวันหยุดเสาร์หรืออาทิตย์จะไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวเข้าไปที่หาด จนกว่าจะได้เวลา 6 โมงเย็นไปแล้วผู้ที่ต้องการนอนค้างที่หาดทรายแก้วจึงจะสามารถนำรถส่วนตัวเข้าไปได้ และในวันเสาร์และอาทิตย์นั้นจะมีรถโดยสารให้บริการในอัตราคนละ 30 บาทเหมาทั้งไปและกลับ

 

ข้อมูลจาก : siamfreestyle.com


 
Share |
มีผู้เข้าชมแล้ว : 8801 ครั้ง
 
 
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในภาคเดียวกัน
 
 
 
รวมสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย ไม่ไปไม่รู้กับ Unseentravel.com |
Copyright©2009 www.unseentravel.com all right reserved จัดทำโดยทีมงาน Thai Nationl Network (ThaiNN)