หน้าแรก สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันออก
สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันตก สถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง
ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย
ขอเชิญเพื่อนๆที่มีใจรักในการท่องเที่ยว เข้ามาร่วมพูดคุย แชร์ภาพ ประสบการณ์
ในการท่องเที่ยวกันในกลุ่มของเราใน Facebook ได้ตามลิงค์นี้
https://www.facebook.com/groups/unseentravel/
 
โปรโมทเว็บ
 
idolcute.com
 
เกาะสีชัง
 

เกาะสีชัง สถานตากอากาศที่มีชื่อเสียงมานานนับร้อยปีจนถึงปัจจุบัน มีธรรมชาติความงดงามแตกต่างไปจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ มีบรรยากาศที่สงบเงียบ อากาศบริสุทธิ์

เป็นเกาะที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งจากการที่เกาะสีชังเคยเป็นสถานที่แปรพระราชฐานและเสด็จประพาสของพระเจ้าอยู่หัวของไทยถึง 3 พระองค์คือพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าฯ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าฯ พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าฯ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ประสูตรของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอเจ้าฟ้าจุฑาธุชธราดิลก กรมขุนเพ็ชรบูรณ์อินทราชัย เมื่อวันอังคารที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ.2435 ณ พระราชวังจุฬาธุชราชสถาน เกาะสีชัง ชลบุรี ทรงเป็นพระราชโอรสในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ลำดับที่ 72 และลำดับที่ 8 ในสมเด็จพระนางเจ้าเสาวภาผ่องศรี เกาะสีชังจึงมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์ให้ศึกษาเที่ยวชมอีกด้วย

เกาะสีชัง มีเนื้อที่ประมาณ 18 ตารางกิโลเมตร มีหมู่เกาะบริวารอีก 8 เกาะ มีฐานะเป็นอำเภอ อยู่ห่างจากชายฝั่งศรีราชา 12 กิโลเมตร สามารถเดินทาง โดยเรือโดยสาร จากท่าเกาะลอย และท่าจรินทร์ ในตลาดศรีราชา ไปยังเกาะสีชัง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที มีเรือออกวันละ 5 เที่ยว

บนเกาะสีชัง มีถนนสายยาวจากท่าเทียบเรือ ลดเลี้ยวไปสุดเกาะ มีความกว้างเพียงเมตรกว่าๆ พอสำหรับรถสามล้อเครื่องวิ่งได้ ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ได้แก่ เก๋งจีน ถ้ำจักรพงษ์ ช่องเขาขาด ถ้ำเจ้าพ่อเขาใหญ่ บริเวณพระราชฐานเก่า สถานที่เที่ยวบนเกาะสีชังอยู่ห่างกันพอสมควร จะสะดวกมากหากจะเช่ารถสามล้อเครื่องจากท่าเทียบเรือไปชมสถานที่ต่างๆ ใช้เวลาประมาณชั่วโมงเศษก็เที่ยวได้ทั่วเกาะ

 

ข้อมูลจาก : siamfreestyle.com


 
Share |
มีผู้เข้าชมแล้ว : 10458 ครั้ง
 
 
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในภาคเดียวกัน
 
 
 
รวมสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย ไม่ไปไม่รู้กับ Unseentravel.com |
Copyright©2009 www.unseentravel.com all right reserved จัดทำโดยทีมงาน Thai Nationl Network (ThaiNN)